Nguyễn Định – cơ hội đến từ sự quyết tâm theo đuổi | Arena - Học nghề thiết kế đồ họa uy tín tại Hanoi-Arena

Gương mặt học viên

Nguyễn Định – cơ hội đến từ sự quyết tâm theo đuổi

Gặp Nguyễn Văn Định tại Hà Nội trong một ngày cuối năm, trông anh chàng có vẻ hơi mệt vì bị “bác” cảm cúm ghé thăm, nhưng vẫn rất nhiệt tình “tám” với phóng viên của Hanoi-Arena.

Chúng mình dành vài phút để cùng lắng nghe cuộc trò chuyện này nhé!

hanoiarena1

PV: Chào Nguyễn Định! Cuối năm rồi, mọi người ai cũng bận rộn, cảm ơn bạn đã dành thời gian cho mình và nhà trường khi nhận lời tham gia phỏng vấn.

NĐ: Không có gì. Xin chào, mình là Nguyễn Văn Định, học viên Hanoi-Arena lớp D0909L, mình mới tốt nghiệp đợt vừa rồi và hiện đang làm senior photoeditor ở Remove The Background.

PV: Chắc hẳn công việc khá bận rộn, nhất là trong những ngày cuối năm như thế này. Nhưng hôm nay, hãy tạm gác những bận rộn đó và “tám” về những trải nghiệm trong nghề mỹ thuật đa phương tiện và dự định trong năm mới của bạn nhé. Mối “duyên” nào khiến bạn theo học và làm việc trong ngành nghề này?

NĐ: Kể ra thì cũng khá là dài dòng (cười). Ngày xưa khi còn học cấp 3, mình rất thích làm đĩa ca nhạc có hình ảnh nữa để tặng cho bạn bè. Rồi còn làm đĩa để bán cho bạn bè trong trường, mình nhớ là hồi ấy chỉ 15-20k/cái. Tuy ít nhưng mình cũng rất là vui. Học hết cấp 3 rồi đi thi đại học. Lúc bố đứng đợi mình thi ở Trường Đại học Kĩ thuật công nghiệp thì bố được phát tờ rơi về nghề mỹ thuật đa phương tiện. Bố “nghiên cứu” rất kĩ và nghĩ là mình hợp với nghề này. Về sau thì mình đỗ Đại học, mẹ muốn mình học đại học nhưng mà bố lại muốn mình học nghề. Thế là cả nhà xảy ra trận chiến, mình và bố phải đấu tranh kinh lắm, cuối cùng cũng được (^^).

PV: Quả là vất vả để có thể làm được những gì mình yêu thích đúng không? Vậy sau khi vào học rồi, bạn có thấy sự “đấu tranh” của mình xứng đáng không?

NĐ: Lúc đầu mới theo học thì mình cũng mơ hồ lắm, chỉ biết là thỏa niềm đam mêm vẽ vời, làm clip của mình thôi chứ chưa rõ mỹ thuật đa phương tiện là gì. Về sau, càng học càng say và mình muốn thành đạt với nghề nên ham học lắm. Mình đi làm sau khi kết thúc 6 tháng học kì 1. Cũng đã trải qua mấy nơi làm rồi, nhưng ở đâu thì mình cũng yêu môi trường multimedia và thấy mình đúng khi theo nghề này.

hanoiarena2

PV: Chia sẻ một chút về hành trình công việc từ khi bạn ra trường được không?

NĐ: Lúc đầu mình làm ở phòng thiết kế của công ty vàng bạc đá quý, thiết kế các sản phẩm theo event cho công ty, chụp ảnh sản phẩm và quản lý website cho họ. Bây giờ mình chuyên hơn một khâu trong đó là chỉnh sửa lại hình ảnh của khách hàng nhưng khó hơn và đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu về Photoshop hơn.

PV: Bạn có hài lòng với thu nhập hiện tại của mình không?

NĐ: Mình khá là hài lòng, cả về mức lương và môi trường làm việc. Ngoài việc làm ở công ty thì mình còn làm freelance nữa, khoảng 600$/ tháng, có tháng kỉ lục là 1300$ (^^). Môi trường làm việc rất thoải mái và chuyên nghiệp.

PV: Quá ấn tượng chỉ học thời gian là 2 năm đúng không? Có khi nào bạn thấy hối hận vì đã không theo học ở một trường đại học chính quy theo ý của mẹ bạn không?

NĐ: Lựa chọn thì chỉ có một, mình đã chọn nghề thiết kế rồi nên mình cũng không biết con đường đại học sẽ như thế nào. Nhưng mình vẫn tin là mình đã chọn đúng nghề và mình sẽ cố gắng hơn.

PV: Từ khi theo học và theo nghề thiết kế mỹ thuật đa phương tiện, bạn thấy mình thay đổi nhiều không?

NĐ: Mình trưởng thành hơn rất nhiều. Đầu tiên là hiểu về kiến thức chuyên ngành, sau nữa là có con mắt thẩm mỹ, có tư duy sáng tạo hơn, hiểu hơn về những ứng dụng của đồ họa trong đời sống. Từ một cậu nhóc lóc chóc chỉ mê game, mê làm clip thì nay mình có thể tự làm những clip như thế và có thu nhập tốt.

hanoiarena3

Nguyễn Định bên các đồng nghiệp

PV: Thật tuyệt khi có thể làm nghề mà mình yêu thích, tuyệt hơn khi mình có thu nhập từ chính đam mê đó. Cũng có rất nhiều bạn trẻ cũng đang đam mê như bạn nhưng vẫn chưa sẵn sàng để quyết định. “Chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện” có thể tư vấn một chút không? (^^)

NĐ: (Cười) Khuyên thì không dám nói là khuyên nhưng với các bạn trẻ hơn thì mình chỉ muốn nói với các bạn là hãy làm những gì bạn thích và đam mê nhưng hãy làm hết mình và ứng dụng nó vào thức tế thật đúng đắn để mọi người thấy mình đã làm đúng. Thành công sẽ đến nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và theo đuổi đam mê!

hanoiarena4

 …Và bên “người ấy”

PV: Vâng, quan trọng là đam mê và cố gắng vì đam mê đó phải không? Vậy còn dự định trong năm con Rắn này của bạn là gì?

NĐ: Năm mới mình vẫn dự định là sẽ làm công việc hiện tại, học sâu hơn về 3D và nhất là theo đuổi niềm yêu thích làm phim của mình.

PV: Cảm ơn Nguyễn Định và chúc cho Chuyên gia (để mình gọi bạn như vậy nhé) sẽ thành công hơn nữa trong công việc và trong cuộc sống của mình với đam mê mỹ thuật đa phương tiện!

Nghía profile của bạn ý nhé:

Fullname: Nguyễn Văn Định

B-day: 16/7

Sở thích: Xem phim, làm phim, chụp ảnh và … ngủ (^^).

Câu nói ưa thích:

Chấp nhận cuộc sống vốn đã không công bằng để vui vẻ sống cho thật tốt từng ngày.

558 views

642x120-01

0919 550 182